ใครกันหนอ ?!! 2 ราศีต่อไปนี้ คือผู้โชคดี “ผู้ชาย” จะพารวย !!

เว็บไซต์ Horo World ได้มีการทำนายโดยแม่หมอจีจี้ มาดามยิปซี ว่าในเดือนนี้มี 2 ราศี ที่มีเกณฑ์จะได้เงินก้อนใหญ่จาก ผู้ชาย อันได้แก่ ราศีมังกร และ ราศีกุมภ์

โดยราศีมังกร เป็นช่วงที่บุรุษอุปถัมภ์ ถ้าต้องติดต่องานหรือหาเงินอะไรก็ตาม ผู้ชายจะเป็นตัวให้ลาภ การเงินโดยทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ดี เงินเข้าก้อนใหญ่ รวมทั้งชาวราศีนี้ ช่วงนี้ ก็จะซื้อของที่มีราคาในช่วงนี้อีกด้วย

ขณะที่ ราศีกุมภ์ การเงินดี ได้เงินจากเพศชาย อยากซื้ออะไรก็ได้ตามต้องการ เงินเข้าก้อนใหญ่ ใครวางแผนกู้ธนาคาร โอกาสผ่านสูง หรือการลงทุนที่มีมูลค่าก็ผ่านไปได้ด้วยดี

รู้จักชาวราศีมกร

ราศีมกร หรือ ราศีมังกร (อังกฤษ: Capricorn, Capricornus จากละติน: CAPRICORNUS แปลว่า “แพะมีเขา”) เป็นราศีที่ 10 ตามตำราของโหราศาสตร์ตะวันตก อยู่ระหว่างราศีธนูกับราศีกุมภ์ มีสัญลักษณ์เป็นครึ่งแพะภูเขาครึ่งปลา ช่วงวันที่ครอบคลุมของราศีมกรนั้น ในแบบสายนะจะครอบคลุมระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม ถึง 20 มกราคม ส่วนแบบนิรายนะจะครอบคลุมระหว่างวันที่ 15 มกราคม ถึง 14 กุมภาพันธ์

รู้จักราศีกุมภ์

 

ราศีกุมภ์ (อังกฤษ: Aquarius จากละติน: AQUĀRIUS แปลว่า “คนขนส่งน้ำ” (อาชีพในสมัยโบราณ)) เป็นราศีที่ 11 ตามตำราของโหราศาสตร์ตะวันตก อยู่ระหว่างราศีมกรกับราศีมีน มีสัญลักษณ์เป็นผู้ชายแบกหม้อน้ำ ช่วงวันที่ครอบคลุมของราศีกุมภ์นั้น ในแบบสายนะจะครอบคลุมระหว่างวันที่ 21 มกราคม ถึง 19 กุมภาพันธ์ ส่วนแบบนิรายนะจะครอบคลุมระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์ : สำนักข่าวทีนิวส์